Diễn đàn kênh tổng hợp

Diễn đàn kênh tổng hợp


  Vì sao que thử hai vạch mà không mang thai

  Admin
  Admin
  Admin

  Postituste arv : 22
  Join date : 08/10/2012

  Vì sao que thử hai vạch mà không mang thai Empty Vì sao que thử hai vạch mà không mang thai

  Postitamine  Admin on Esm Juun 06, 2016 4:55 pm  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp nữ giới kiểm tra xem mình có thai hay không. Đây là biện pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với các chị em lần đầu sử dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ giải đáp tất các thắc mắc khi sử dụng que thử thai của phái nữ .

  Vì sao que thử hai vạch mà không mang thai Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

  Tham khảo: que thử thai có chính xác

  Que thử hai vạch nhưng không có bầu

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có các yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã mang bầu .

  các tình huống có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn liên lạc là chửa trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành một vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa phần buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy cấp độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể hậu quả thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, dấu hiệu đau quặn bụng, dấu hiệu tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều tình huống điều trị hiếm muộn, vô sinh, bệnh nhân được tiêm hCG để kích thích chức năng mang bầu . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có các hiện tượng bất thường, cần đến trung tâm y tế xét nghiệm ngay để không phải chịu một số hậu quả nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : giá của que thử thai là bao nhiêu

  Chú ý đến một vài vấn đề sau :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày dưới đây khi hoạt động không sử dụng biện pháp bảo vệ là khoảng giai đoạn que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. chị em có thể căn cứ vào đây để xác định thời kỳ thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là lí do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời điểm uống thuốc: Nếu đang trong thời kỳ sử dụng những loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể gây cho việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc vài bệnh về đường sinh dục: các căn bệnh tình dục như: viêm nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, phái nữ cần có sự can thiệp của chuyên gia .

  - Nên áp dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là một vài lí do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : nuốt tinh trùng có tốt không

   Kolm Mai 22, 2019 10:25 am