Diễn đàn kênh tổng hợp

Diễn đàn kênh tổng hợp


  Nhiều triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và vài hướng điều trị

  Admin
  Admin
  Admin

  Postituste arv : 22
  Join date : 08/10/2012

  Nhiều triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và vài hướng điều trị Empty Nhiều triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 và vài hướng điều trị

  Postitamine  Admin on Püh Juul 31, 2016 9:00 am


  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và để nhận biết hoặc phân biệt Những kiểu trĩ ngoại, người ta phụ thuộc vào Những biểu hiện khác nhau.

   Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như bệnh nhân bị táo bón hay mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…tạo ra Vài phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người bị bệnh . không bình thường với trị nội, trĩ ngoại là Một số búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người nhiễm bệnh có thể nhìn hay sờ thấy chi tiết .

  Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh cần có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người mắc bệnh sẽ nhìn thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có nguy cơ sờ thấy được.

  Thường thì người có bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người có bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người bị bệnh có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ phát hiện chi tiết khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa trị bệnh trĩ ngoại cực kỳ dễ, vì mới ở thời kỳ đầu nên bạn có khả năng không phải tìm đến liệu trình tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có khả năng thực thi Các biện pháp dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống cần đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là vô cùng quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Các kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Các tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lan nhiễm trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Vài vết xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.

   Kolm Mai 22, 2019 10:23 am