Diễn đàn kênh tổng hợp

Diễn đàn kênh tổng hợp


  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Admin
  Admin
  Admin

  Postituste arv : 22
  Join date : 08/10/2012

  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ Empty Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Postitamine  Admin on Reede Märts 04, 2016 2:44 pm

  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo hướng dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của vài tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở những người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài, lao động nặng nhọc, có mang hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, gây nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho bệnh nhân . một số búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào dấu hiệu khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại tạo cho một số cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mang bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại những nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa lành hẳn . các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp những biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ?

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời điểm hoặc chữa trị bệnh nhưng không khỏi hẳn có thể tạo ra vài ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người nhiễm bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm truyền da; lây truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .

  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của bệnh trĩ Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hại không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bệnh bởi vì dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được trị bệnh đúng lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người mắc bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh đúng thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do các cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lan truyền da

  một vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm lây lan da với những triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan nhiễm hậu môn rất dễ truyền nhiễm sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền nhiễm phái nam khoa hoặc viêm lây nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lây trùng máu

  Bệnh trĩ có thể sinh ra hàng loạt những bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có các viêm lan truyền và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm truyền . Mầm bệnh sinh hoạt mạnh mẽ, lây truyền tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây truyền trùng máu rất nguy hại cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hiểm do bệnh trĩ làm ra . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không một vài vậy nó còn gây truyền nhiễm trùng máu cực kì nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người mắc bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một vài búi trĩ gây ra các đau đớn vô cùng cho người mắc bệnh . Vì quá đau nên người bệnh xuất hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, những búi trĩ khiến cho các cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  những búi tĩnh mạch cũng có một số vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, một vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng sinh cho một số bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một vài phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống hoạt động

  Mọi sinh hoạt trong đời sống quan hệ của người nhiễm bệnh sẽ bị rối loạn bởi một vài triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của bệnh nhân bị suy giảm nguy hại , người bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người có bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.

   Kolm Mai 22, 2019 10:22 am