Diễn đàn kênh tổng hợp

Diễn đàn kênh tổng hợp


  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Admin
  Admin
  Admin

  Postituste arv : 22
  Join date : 08/10/2012

  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc Empty Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Postitamine  Admin on Kolm Juul 27, 2016 9:39 am


  Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã tăng sinh đến giai đoạn 3, một trong các thời gian thuộc cấp độ cuối của bệnh trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có một số biểu hiện trĩ dưới đây :

  – Bị đi ngoài ra máu: khi đi đồng , một số khóm trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây thiếu hụt máu xấunặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ giai đoạn trước đến mức độ này do những bùi trĩ bị viêm , tiết dịch nhầy làm "cửa sau" ngứa ngáy. Đi đi cầu vất vả cũng tạo ra "cửa sau" đau rát.

  – Sa trĩ : thời kì này một số bó bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, bị sưng phồng, hàng ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là các lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu tiêu , khối bệnh trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào biểu hiện của bệnh, cụ thể là:

  Phát hiện nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một vài giờ đầu; sau đó phác đồ dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "lỗ khu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi vệ sinh , tái xét nghiệm khi có hội chứng đau tăng lên.

  Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để phòng ngừa táo bón nên phương án dẫn thân thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, tránh tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có biểu hiện đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một vài ngày đầu để phòng tránh chất thải tế nhị cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đi cầu , rửa sạch bằng nước. cách chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại hiệu nghiệm cao.

  Người bệnh lo lắng

  Khi có biểu hiện chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đại tiện chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm xét nghiệm lại bác sĩ và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  người bệnh được phương thức dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể sử dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "lỗ khu" đề phòng dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo âu về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để khống chế mắc táo bón. Đây là cách chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những chuyên gia chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa giai đoạn ngay sau khi mổ và các ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

  >> lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ

  Để bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh, ngoài việc chữa bệnh bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ngoài .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi cầu đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu biểu hiện tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến mạch máu vùng "lỗ khu" trực tràng ít vận động dẫn tới sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một cách không đồng đều.

   Kolm Mai 22, 2019 10:23 am