Diễn đàn kênh tổng hợp

Diễn đàn kênh tổng hợp


  [Tin tức] Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm không

  avatar
  cachepdepzai

  Postituste arv : 1
  Join date : 28/06/2016

  [Tin tức] Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm không Empty [Tin tức] Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm không

  Postitamine  cachepdepzai on Teis Juul 05, 2016 5:26 pm

  Các người mắc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi không phát hiện bệnh và chữa sớm, bệnh tình có khả năng trở nên nghiêm trọng gây bại liệt vĩnh viễn, tác động nguy hiểm đến sức khỏe của người mắc bệnh. Lúc này bệnh nhân có khả năng sẽ được định hướng mổ xẻ, nhưng mổ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có trầm trọng không? có khả năng là băn khoăn của mọi bệnh nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết này nhé.

  >>>>> Có thể bạn quan tâm: Mổ thoát vị đĩa đệm L5/S1 có nguy hiểm không

  Triệu chứng của bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ


  Cột sống cổ gồm có 7 đốt, ở giữa mỗi đốt là các đĩa đệm có tác dụng trợ giúp, giúp cột sống vững chắc khi ta hoạt động, chạy nhảy, di chuyển chuyển động, làm việc… Khi phần đĩa đệm này bị lệch ra khỏi chỗ ban đầu sẽ chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh làm các cơn đau nhức. Bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống là một bệnh thông dụng chỉ đứng sau thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Khi người bị bệnh bị bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống sẽ có các tình trạng sau:

  + Thường xuyên đau mỏi, đau nhức vai gáy đôi lần lan rộng sang vùng cánh tay

  + Ít chuyển động vùng cổ vì đau nhức khiến các hoạt động như ngửa cổ ra ở đằng sau, cúi xuống…cũng khiến người mắc bệnh chịu đau đớn.

  +Thoát vị đĩa đệm để lâu không điều trị có khả năng gây trạng thái tê, teo cơ, yếu cánh tay hay hơn thế nữa là gây tình trạng bại liệt.
  [Tin tức] Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm không Thoat-vi-dia-dem-co-nen-mo-khong  Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng có nghiêm trọng không?


  Phần nhiều có suy nghĩ khi bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có phương pháp mổ xẻ mới có thể chấm dứt cơn đau nhức, nhưng di chứng sau giải phẫu và tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có vì vậy tâm lý lo lắng của người bị bệnh là điều dễ hiểu.

  >>>>> Phòng khám điều trị thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội an toàn chất lượng tốt


  Đối với bất kể bệnh tình nào, khi tìm thấy bệnh sớm bạn có thể trị liệu bệnh dễ dàng bằng các phương pháp như tiêm, Để sử dụng thuốc, liệu pháp tây y, đông y, vật lí trị liệu. Nhưng, người thường có tâm lý khinh xuất, khinh thường bệnh, chỉ khi cơn đau hành hạ liên tục kéo dài bệnh nhân mới tìm đến phòng khám, tìm tới chuyên gia, lúc này việc trị trở thành rất khó khăn.

  Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nhiều liệu pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…Thực tế, phương pháp giải phẫu là liệu pháp cuối trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống. Tuy cách này không gây nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân, nhưng những di chứng sau mổ xẻ có khả năng sẽ gây tác động trầm trọng đến cơ thể người bị bệnh.

  [Tin tức] Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm không Thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-vo-sinh-khong

  Sự cố không may trong và sau mổ xẻ bệnh thoát vị đĩa đệm:

  + Chảy máu

  + Nhiễm trùng vết mổ

  + Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng


  Tỷ lệ hiệu quả tốt của việc giải phẫu bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm

  + Tỷ lệ chất lượng tốt chiếm 90-95%

  + Tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%

  >>>>> Có thể bạn chưa biết: Bệnh thoát vị đĩa đệm nguyên nhân do ngồi nhiều

  Điều người bị bệnh hoang mang nhất khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là tỷ lệ tái phát sau khi mổ. Nếu như bị bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm lại việc giải phẫu lại sẽ chỉ có công dụng lần đầu tiên, nhưng sự cố ngoài ý muốn bị thoát vị tái phát thêm lần nữa lúc này lên tới 15-20%. do đó bệnh nhân nên hỏi kỹ thêm ý kiến của bác sĩ trước khi cương quyết có thực hành cách chữa này hay không.

  Cộng thêm, bạn nên xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, chăm chỉ rèn luyện thể thao nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức mạnh cơ thể…từ đó giúp Tránh bệnh tật được chất lượng tốt.

   Kolm Mai 22, 2019 10:24 am